Xin cảm ơn bạn đã ghé thăm :)

Mình đang xây dựng khóa học làm phim online marketing

Thân chào bạn,

Lâu rồi mình mới quay trở lại viết blog được. Không phải là do mình lười đâu :) Thật ra là mình đã tập trung làm việc rất chăm chỉ trong suốt 3 tháng qua.

Mình đã xây dựng 1 khóa học về cách làm phim. Nhưng không phải chỉ là làm phim chung chung, mà cho 1 mục đích cụ thể: làm video online marketing để xây dựng thương hiệu cá nhân hoặc bán hàng trên các mạng xã hội.

Bằng việc đặt ra 1 mục tiêu cụ thể như vậy, mình tin rằng đây sẽ là khóa học tốt nhất hiện nay về chủ đề này. Với tư duy của 1 người kinh doanh, mình nghĩ nếu một người bỏ tiền mua khóa học này của mình sẽ phải nhận được lại nhiều hơn thế, vì đầu tư là phải có lãi.

Mình tin rằng người mua khóa học này của mình sẽ lãi kép: vừa lãi về kiến thức, vừa lãi về khả năng kiếm tiền từ kỹ năng làm video marketing online.

Tại sao lãi về kiến thức:

 • Mình bắt đầu học tự dựng phim từ 2006, kinh doanh làm phim chính thức từ 2013. 8 năm kinh nghiệm làm nghề của mình dồn cả trong khóa học này.

 • Mình cam kết đây là khóa học thực hành, thực chiến, cô đọng, vào việc nhất chưa từng có từ trước đến nay, vì mình là người kinh doanh làm phim thật và đã kinh doanh thành công với thu nhập cao và hàng loạt khách hàng lớn. (không phải thầy dạy từ sách hướng dẫn sử dụng, dạy những thứ không dùng trong thực tế).

 • Mình dự kiến sẽ bán nó với mức giá 999.000đ. So với khóa học tại lớp của mình là 10.000.000đ cho 2 tuần học thì mức giá này chỉ bằng 1/10.

 • Học viên sẽ nhận được những gì? 50 video bài học được mình phân chia thành 7 chương, dàn dựng đan xen lý thuyết kỹ thuật và video minh họa để học viên nắm được kỹ kiến thức.

 • Đặc biệt điều chưa từng có là mình sẽ đưa cả việc tương tác, chữa bài cho học viên: trong khóa học sẽ có những phần "checkpoint" với các bài tập thực tế để thực hành, và mình sẽ trực tiếp chữa bài cho học viên qua email. Các học viên cũ của mình đều công nhận việc học kiến thức là 50% để nắm được kỹ năng, còn 50% còn lại để trở thành nhà làm phim giỏi là do thay đổi được tư duy để tiến bộ hơn nhờ việc mình chữa video cho.

Tại sao lãi về khả năng kiếm tiền:

 • Nếu bạn là sinh viên muốn tìm việc làm thêm: biết quay dựng phim sẽ mang lại thu nhập khá cao cho bạn. Nếu làm freelancer bạn có thể kiếm được 1,5tr-2tr/ngày từ quay phim và 500k-1tr/clip từ dựng phim. Nếu đi làm cho các công ty media bạn sẽ có thu nhập từ 10-15 triệu/ tháng. (so với làm kế toán kiểm toán chỉ từ 7-9 triệu/ tháng)

 • Nếu bạn là sinh viên hay người đi làm muốn bổ sung thêm kỹ năng quay dựng phim vào hồ sơ CV, bạn sẽ có ưu thế hơn rất nhiều trong công việc so với các nhân viên marketing khác chỉ biết viết bài copywriting, vì người ta nói: a picture speaks a thousand words (một bức hình nói 1 nghìn từ). 1 giây phim có 24, 25 hoặc 30 hình, tức là 24.000, 25.000, 30.000 từ!

 • Nếu bạn là chủ doanh nghiệp muốn tự học để làm clip quảng cáo, bán hàng cho chính công ty của bạn, bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều tiền! Giá làm phim quảng cáo hiện nay mình và các công ty tương đương charge từ 20-30 triệu là tối thiểu cho quảng cáo 1 doanh nghiệp, còn các video ngắn quảng cáo sản phẩm sẽ tối thiểu từ 3-5 triệu/video. Nếu bạn tự làm hoặc cho nhân viên nội bộ học để làm sẽ tiết kiệm được ngay 30-50 triệu/ tháng, ngang tiền thuê mặt bằng cả 1 tòa nhà...

Cụ thể, khóa học của mình sẽ bao gồm các nội dung sau:

 1. The Gear: cách chọn mua máy quay phim, máy tính dựng phim và các phụ kiện

 2. The Technicals: các thông số kỹ thuật cần biết khi quay phim

 3. The Cinematics: cách quay phim chuẩn như điện ảnh

 4. The Editing: cách dựng phim trên Adobe Premiere

 5. The Script & Budget: cách xây dựng kịch bản và báo giá

 6. The Production: cách đạo diễn và lên kế hoạch quay dựng

 7. The Social Media: cách làm video marketing cho từng nền tảng mạng xã hội

Mình tin rằng qua 7 chương trong khóa học này, bất kỳ ai từ một người chưa biết gì cũng sẽ trở thành 1 nhà quay dựng phim online marketing thành công!

Vì thế mình đặt tên khóa học này là: From Marketer To Filmmaker in 7 Days (từ người làm marketing trở thành nhà làm phim trong 7 ngày).

 1. Khóa học này dành cho ai? Bất kỳ ai ham học hỏi và muốn nắm được 1 kỹ năng quan trọng trong thời đại của video hiện nay (hãy nhìn vào youtube và tiktok) đều có thể học được, vì nó rất trực quan và dễ hiểu. Nhưng nó sẽ có lợi ích cụ thể nhất tới các bạn chủ doanh nghiệp/ nhân viên marketing/ người kinh doanh online muốn học làm phim cho mục đích quảng cáo bán hàng.

 2. Bạn có cần có máy quay xịn, máy tính mạnh để dựng không? Miễn là bạn nắm vững kỹ thuật rồi thì bạn quay bằng điện thoại hay máy ảnh du lịch cũng ok. Dựng phim tốt nhất sẽ là trên máy tính vì việc tinh chỉnh sẽ chính xác hơn, nhưng dựng trên điện thoại cũng khả thi, nhất là cho Tiktok.

 3. Bạn có cần có kinh nghiệm quay chụp gì trước không? Hoàn toàn không cần, bạn có thể học từ số 0. Nếu biết qua về nhiếp ảnh cơ bản thì sẽ tiếp thu nhanh hơn 1 chút.

Trong tuần này mình hoàn thiện và tuần sau sẽ up lên trang host khóa học, viết landing page và bắt đầu quy trình sale. Hi vọng khóa học này sẽ có ích với cộng đồng :)


Be happy,

CuongUK

41 views0 comments