Xin cảm ơn bạn đã ghé thăm :)

Notes từ khóa học Tikok triệu views của Người Tốt Làm Marketing

Trung Tín là chủ kênh Người Tốt Làm Marketing, ngày trước từng làm đệ của Lê Chí Linh 88 trong 2-3 năm. Mình thấy có cảm tình với cậu này hơn vì kênh có nhiều giá trị thực tế về marketing chứ ko phải chỉ làm drama sến như tay kia, và cũng chưa có thông tin gì về liên quan đến lừa đảo, đa cấp như Lê Chí Linh.

Tuy nhiên khóa Tiktok của Lê Chí Linh cũng rất hay và có nhiều giá trị, bạn có thể xem key notes ở đây.

Sau đây là các key notes của mình từ khóa học cách làm kênh tiktok triệu views của Trung Tín.

Khóa học này có giá 149.000 và dạy trực tiếp qua zoom trong trọn vẹn 1 buổi tối từ 7h tối tới 11-12 giờ (mình ko xem đến hết vì đoạn cuối chủ yếu là upsell lên khóa coaching 20 triệu).Người Tốt Làm Marketing
Người Tốt Làm Marketing


Tư Duy Làm Tiktok:

Trước tiên những thầy này đều làm tiktok với mục đích để bán hàng, ko phải để làm cho vui, nên họ đặt mục tiêu tài chính lên đầu tiên. Tiktok là kênh để build ảnh hưởng và kiếm followers rồi chuyển đổi thành khách hàng.

Tuy nhiên ko được đăng về bán hàng trên tiktok vì sẽ bị nền tảng này chặn, bóp tương tác ngay. Phải build kênh bằng cách tạo ra giá trị cho người xem để họ thấy có ích và theo dõi.

(Giống như cách mình build blog này, hoàn toàn free cho cộng đồng để chia sẻ những thứ mình biết, thậm chí là cả các khóa học mình phải bỏ tiền túi ra)


Để Thành Công Trên Tiktok

  • 80% là nội dung: ý tưởng, kịch bản, âm nhạc, hashtag...

  • 20% là luật chơi: đừng để vi phạm các chính sách của Tiktok

Các lỗi dễ vi phạm của Tiktok
Các lỗi dễ vi phạm của Tiktok

4 Yếu Tố Để Tạo Nên 1 Kênh Tiktok Triệu Views

  • Chủ đề: Xác định sản phẩm mình bán và người mua để làm nội dung xoay quanh sản phẩm và người dùng. Ví dụ mỹ phẩm cho phụ nữ trẻ thì chỉ xoay quanh làm đẹp cho chị em để đi hẹn hò vv...

  • Kịch bản: cách để xây dựng kịch bản triệu views là phải nói lên nỗi đau của khách hàng, càng nói lên nỗi đau của số đông thì bạn càng dễ đạt triệu views vì họ thấy đồng cảm và muốn chia sẻ clip của bạn. Hãy liệt kê 50-100 nỗi đau của khách hàng và đó sẽ là 50-100 kịch bản cho clip của bạn. Ví dụ nếu làm kênh về bất động sản thì nỗi đau của khách sẽ là sợ bị lừa, sợ thủ tục lằng nhằng, sợ mua phải nhà vướng quy hoạch...Và bạn làm clip chỉ cách giải quyết nỗi đau đó thì khách sẽ follow và có khả năng mua nhà của bạn.

  • Âm nhạc: rất quan trọng trong việc tạo cảm xúc, có thể chọn 1 bài làm theme chính để gắn với thương hiệu của bạn, như vậy nhạc nổi lên là khán giả biết bạn là ai. Đó cũng là personal branding.

  • Chiến lược: ĐỨNG TRÊN VAI NGƯỜI KHỔNG LỒTẤN CÔNG KẺ PHẢN DIỆN. Đứng trên vai người khổng lồ nói đơn giản là đu trend các người nổi tiếng, ví dụ như Binz đang hot mà bạn làm kênh về bán nội thất thì bạn hãy làm clip về "nội thất nhà Binz đáng giá bao nhiêu tiền"; nếu đu theo Đen Vâu mà bán xe máy thì "ngày xưa Đen Vâu chở rác bằng xe gì". Còn Tấn công kẻ phản diện có nghĩa là bạn xem đứa nào comment cái gì sai thì bạn làm clip để...chửi lại :) Điều đó có thể khiến cộng đồng rất hả hê khi kẻ xấu bị phản công. Ví dụ khi 1 antifan nói: Lamborghini ko quảng cáo bao giờ mà vẫn bán chạy, thì Trung Tín đáp trả: bạn không thấy vì bạn không phải khách hàng tiềm năng của họ thôi! Cay!

1 tip quan trọng là nên modelling (học tập) từ các kênh đã thành công, các clip triệu views. Copy kênh triệu views thì cũng có thể đạt vài trăm nghìn views chứ copy clip vài nghìn views thì giỏi lắm lên được bằng thế.


Các cách kiếm tiền từ Tiktok là:

  • KOL booking: nổi tiếng rồi thì bạn như sao số được thuê quảng cáo sản phẩm

  • Affiliate: ăn tiền từ những người click vào link shopee/tiki/lazada của bạn

  • Idol livestream: live để bán hàng trực tiếp hay quảng cáo sản phẩm dịch vụ

  • Trực tiếp bán sản phẩm của chính bạn.

Và đó là các key notes của khóa học.


Trên kênh youtube mình sẽ chia sẻ sâu hơn về cách quay dựng phim cho youtube, tiktok và quá trình mình build các kênh này để build personal brand đồng thời tìm kiếm thu nhập thụ động. Mời bạn subscribe tại đây: Youtube | Tiktok.


Happy creating!

CuongUK
141 views0 comments