Xin cảm ơn bạn đã ghé thăm :)

Wefinex là gì? Wefinex và các sàn khác lừa đảo như thế nào? Kẻ đứng sau là ai?

Updated: Aug 16, 2021

Trước hết, bạn cần phân biệt rõ bitcoin là gì, và đầu tư bitcoin chân chính có những cách như thế nào, và sự khác biệt với các nền tảng cờ bạc bịp đa cấp như Wefinex, Deniex, Pocinex ra sao, và ai là kẻ đứng sau các sàn cờ bạc bịp này?

Bitcoin là gì? Tóm tắt cơ bản nhất về bitcoin

Bitcoin là tiền kỹ thuật số. Tuy không cầm nắm được nhưng thực sự tồn tại và có giá trị trên internet, được giữ trong các ví số (wallet) và có thể quy ra tiền ở bất kỳ đâu trên thế giới.Đầu tư Bitcoin thật sẽ có các cách nào?

  • Hold: đây là cách mua bitcoin và giữ trong 1 thời gian dài. Ví dụ nếu mua bitcoin vào tháng 4/2017 ở $1000 thì đến đỉnh của năm 2021 giá đã là $64000, tức là gấp 64 lần tài sản.

  • Trade: đây là cách mua bán qua lại hàng ngày tương tự như trade cổ phiếu chứng khoán, mua đáy bán đỉnh để kiếm % lãi nhanh. Cần giỏi phân tích kỹ thuật để dự đoán giá trong 1 giai đoạn dài, vài ngày/ tuần/ tháng.

  • Margin: tương tự như trade nhưng bạn sẽ vay của sàn (dùng đòn bẩy leverage) để ăn nhiều hơn. Ví dụ bạn đánh margin x10 lần thì nếu giá tăng 10% bạn sẽ ăn 10%x10 = 100%, tức là ăn gấp đôi vốn luôn. Ngược lại giá giảm 10% thì bạn sẽ cháy tài khoản và mất sạch tiền. Đây là cách rủi ro mà tay pro mới dám chơi.

  • Long/short: long là mua ở giá hiện tại và chờ giá tăng lên để bán đắt hơn rồi chốt lãi - tức là bạn tin giá sẽ tăng lên. Short là bán khống ở giá hiện tại rồi mua lại lúc giá rẻ hơn để chốt lãi, tức là bạn tin giá sẽ tụt. Cái này tương tự như chứng khoán.

Các sàn uy tín để mua bán và trade bitcoin:

- Remitano: bạn mua bitcoin bằng tài khoản ngân hàng từ những người bán, rất nhanh chóng và dễ dàng. Bitcoin mua xong sẽ đổ về ví của sàn, sau đó bạn có thể bắn sang ví của 1 sàn chuyên trade như Binance.

- Binance: sàn chuyên để trade uy tín, hỗ trợ cả trade thông thường và long/short margin.

Các sàn này sẽ chỉ ăn 1 ít % phí xử lý giao dịch như ngân hàng.


Các nền tảng Wefinex, Deniex, Pocinex... Đều là cờ bạc bịp cảCác "sàn" đểu này không có coin gì cả, hoặc là các coin vô giá trị chỉ sử dụng tại sàn của chúng chứ không đem trade được ở bất kỳ sàn nào khác. Cách chơi ở các sàn này là bạn nạp tiền vào, chơi cá độ xem giá của 1 coin nào đó sắp lên hay sắp xuống trong 1 khoảng thời gian rất ngắn, từ vài chục giây tới vài phút (tức là hoàn toàn may rủi, không hề có yếu tố phân tích kỹ thuật gì ở đây vì khung thời gian quá ngắn). Nếu bạn đoán đúng thì ăn 95% số tiền đặt cược, nếu bạn sai thì sàn ăn của bạn 100%, tóm lại là sàn kiểu gì cũng ăn tiền của bạn.Cái thứ 2 là các sàn này vận hành theo hệ thống đa cấp, nếu bạn tham gia và rủ được nhiều người chơi sau thì bạn sẽ ăn % từ tiền họ nạp vào sàn để chơi và từ tiền thua bạc của họ. Bạn sẽ là boss, thủ lĩnh, chuyên gia để lùa "gà" - những người chơi mới nghe theo và cúng tiền liên tục cho sàn. Đó là lý do các "chuyên gia tài chính" thường tự đặt cho mình cái tên rất kêu như "đại tỷ gọi nến" (nến là đồ thị giá tăng giảm, nến xanh là tăng, nến đỏ là giảm), thánh kéo, huyền thoại gọi nến... Và cam kết sẽ đọc chính xác giá tăng hay giảm cho bạn, bạn chỉ cần nạp tiền vào là sẽ x100 tài sản mau chóng. Bằng chứng là chính chúng đã kiếm được xe xịn, túi hàng hiệu từ các sàn này và suốt ngày show cuộc sống sang chảnh trên facebook.Nhưng thực ra các thanh niên trai gái mắt xanh mỏ đỏ ăn diện đồ hiệu fake và lái xe thuê này đều chỉ lang thang ở trọ, ăn mì gói và bốc bát họ lấy tiền sống qua ngày. Tên trùm cầm đầu sẽ thuê khoảng 20 căn hộ ở Times City, cho 20 tên chân rết mở ra vận hành 20 sàn khác nhau, cứ hoạt động vài tháng lại cho sập và cuỗm hết tiền của người chơi nạp vào và ra lập sàn mới bằng cách tương tự. Đó là lý do tại sao hình ảnh các em gái nằm tạo dáng trên xe hơi đều chụp ở Times City, vì đây là nơi chúng thuê lập trụ sở nhiều nhất.Tại sao chúng không bị công an bắt? Thông thường công an sẽ cần tầm 6 tháng trở lên để theo dõi, thu thập bằng chứng, lập hồ sơ truy tố. Bọn này sẽ chỉ hoạt động nhanh trong 3 tháng rồi ra mở sàn khác dưới vỏ bọc khác nên rất khó để xử lý. Hơn nữa những người chơi đều tự nguyện nạp tiền vào vì tham lợi nhuận nên khó coi đây là lừa đảo.
Vậy tên trùm to nhất đứng sau là ai?

Tên trùm được nhiều người cho rằng đứng sau tất cả các sàn lừa đảo này là Tuấn "Cam", kẻ đã từng tạo ra coin ifan và lừa tới 15.000 tỷ của các nhà đầu tư cả nước vào hồi năm 2017-2018. Chỉ cần google "Tuấn Cam" là bạn sẽ ra vô số kết quả về lịch sử lừa đảo của thằng này.Về cuộc sống cá nhân thì thằng này từng lấy vợ là 1 hotgirl vào năm 2015 nhưng sau đó bồ bịch lăng nhăng, đối xử với vợ không ra gì. Tóm lại thì mình tin thằng này sẽ bị nghiệp quật sớm.

Tuấn cam trong lễ cưới
Tuấn cam trong lễ cưới

Nếu bạn quan tâm đến việc khởi nghiệp kinh doanh chân chính thì có thể đọc thêm các bài sau của Cuonguk về kinh doanh:


CuongUK - https://many.fan/cuonguk
175 views0 comments